Thị lực của bạn - Nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi

TS. BS. Trần Đình Minh Huy

"Kết nối để chăm sóc"

TS. BS. Trần Đình Minh Huy

TS. BS. Trần Đình Minh Huy không chỉ là một bác sĩ giàu năng lực chuyên môn, mà còn được biết đến với phong thái làm việc năng động, chuyên nghiệp và tận tâm.

Bác sĩ Minh Huy tốt nghiệp Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, là một trong số ít những sinh viên hội tụ đủ tiêu chuẩn để tiếp tục tham gia chương trình đào tạo bác sĩ Nội trú Nhãn khoa. Song hành với việc học, bác sĩ có cơ hội trau dồi thực hành lâm sàng tại khoa Mắt của các bệnh viện tuyến đầu tại Miền Nam như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh.

Chỉ chưa đầy một năm sau đó, vào năm 2010, bác sĩ Minh Huy đã tham gia khóa đào tạo Nhãn khoa tổng quát tại Viện Mắt Queensland, Brisbane của Úc, trình đề tài nghiên cứu chuyên ngành Mắt và được công nhận Thạc sĩ vào năm 2013.

Tính đến nay (2021), Bác sĩ đã có 11 năm kinh nghiệm kể từ ngày ra trường, bác sĩ đã trải qua nhiều khóa đào tạo chuyên môn khác nhau tại các bệnh viện danh tiếng của Mỹ như:

+ Khóa Nhãn khoa Tổng quát tại Straub Clinic & Hospital, Honolulu, Hawaii.

+ Khóa đào tạo Lancaster được tổ chức bởi Massachusette Eye and Ear Infirmary và Đại học Y khoa Harvard – là một trong những trường đã sản sinh ra hàng nghìn nhà lãnh đạo chiến lược ảnh hưởng quốc tế trong lĩnh vực y khoa.

+ Khóa học về Thần Kinh Nhãn Khoa tại Bệnh viện Johns Hopkins thuộc Đại học Johns Hopkins, Baltimore, Maryland.

+ Năm 2014, bác sĩ Minh Huy được mời báo cáo tại một trong những hội nghị Nhãn khoa uy tín trên thế giới “Những tranh luận trong Nhãn khoa Úc – Á”.

Hiện nay, bác sĩ Minh Huy là thành viên danh dự của Hội Nhãn khoa TP Hồ Chí Minh và Hội Nhãn khoa Việt Nam, chuyên khám và điều trị các bệnh lý về Thần kinh Nhãn khoa. Ngoài ra, anh còn tham gia vào công tác giảng dạy tại Bộ môn Mắt của Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.

Tháng 10/2021, TS. BS Trần Đình Minh Huy được chọn làm Đại sứ Châu Á - Thái Bình Dương của Viện Cận Thị Thế Giới (International Myopia Institute), với sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển của chuyên ngành khúc xạ Việt nam nói riêng và ngành Mắt Việt nam nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực cận thị và điều trị cận thị ở mọi lứa tuổi.

Trong suốt quá trình công tác trong ngành Nhãn khoa, bác sĩ luôn không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề. Đặc biệt, anh còn ứng dụng nhiều ý tưởng sáng tạo nảy sinh từ khoảng thời gian học tập ở nước ngoài vào quá trình làm việc nhằm phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng là gương mặt xuất hiện thường xuyên trên những chương trình tư vấn sức khỏe về Mắt của các đài truyền hình lớn như VTV, HTV,... Với sự nhiệt huyết của mình, bác sĩ Minh Huy luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh để đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất.