Thị lực của bạn - Nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi

LÃO THỊ VÀ GIẢI PHÁP BẰNG KÍNH GỌNG

LÃO THỊ VÀ GIẢI PHÁP BẰNG KÍNH GỌNG

Lão thị là một tình trạng khó tránh khỏi trong xu hướng “già hóa” của con người. 

Từ tuổi 40 trở đi, khả năng nhìn rõ của mắt người sẽ giảm xuống. Càng nhiều tuổi, tật lão thị càng trở nên nặng hơn.

Lão thị là gì?

Lão thị là tình trạng giảm sút về sức điều tiết nhìn gần theo tuổi. Đây là một phần tất yếu của quá trình lão hóa, tuy nhiên đối với một số người, nó gây ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt thường ngày nên nhiều người vẫn xem đây là một vấn đề sức khỏe đáng quan ngại.

 

Vì sao mắt bị lão thị?

Trong cấu tạo của mắt, thủy tinh thể là cấu trúc đóng vai trò điều tiết giúp mắt nhìn rõ các vật ở xa và gần thông qua việc thay đổi nhẹ hình dạng một cách linh hoạt.

Xung quanh thủy tinh thể, sẽ có các cấu trúc lân cận chi phối sự thay đổi hình dạng này, bao gồm lớp màng bao quanh thủy tinh thể, hệ thống dây chằng treo giữ thủy tinh thể và các cơ. Ở người bị lão thị, thủy tinh thể trở nên xơ cứng hơn, như các cấu trúc chi phối cũng bị lão hóa theo thời gian, từ đó thủy tinh thể khó thay đổi hình dạng hơn. Do đó hình ảnh của vật sẽ hội tụ ở phía sau võng mạc, khiến khả năng nhìn gần bị giảm.

Triệu chứng của lão thị?

Gặp khó khăn khi đọc chữ viết hoặc chữ in cỡ nhỏ.

Đưa vật ra xa mới có thể nhìn rõ.

Mỏi mắt, nhức đầu khi đọc sách báo hoặc nhìn vật ở cự ly gần.

Nếu bạn trên 40 tuổi và đang gặp phải tình trạng này, khả năng cao bạn đã mắc chứng lão thị.

Điều trị lão thị bằng Kính Gọng

Với những người thông số mắt không phù hợp với phẫu thuật thì việc đeo kính lão là một giải pháp thường quy. Tùy vào tình trạng độ sẵn có, bạn có thể chỉ cần đeo kính lão đơn thuần hoặc cần dùng kính hai tròng, đa tròng để giúp mắt nhìn rõ được cả cự ly xa và gần.

Bài trước