Thị lực của bạn - Nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi

PGS. TS. BS. Trần Hải Yến

"Thầy thuốc là chiếc thang để đưa họ trở lên mặt đất nếu lỡ có người bị trượt ngã xuống đáy giếng bệnh tật đầy thử thách của cuộc đời! Tôi hạnh phúc và vinh dự khi được làm một trong những chiếc thang đơn sơ đó"

 

PGS. TS. BS. Trần Hải Yến

Phó giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Trần Hải Yến - người tiên phong và có nhiều đóng góp quan trọng trong việc đưa các kỹ thuật điều trị tật khúc xạ tiên tiến nhất về Việt Nam. Với kinh nghiệm dày dặn gần 30 năm, Bác sĩ Trần Hải Yến đã phẫu thuật hơn 30,000 ca khúc xạ thành công. 

Năm 1980, Bác sĩ Trần Hải Yến được cử đi học tại Nga - trường Y Nhi Leningrad. Nay là Viện hàn lâm Nhi khoa Quốc gia St. Petersburg, một trong những trường Y lâu đời nhất của Cộng hòa liên bang Nga, hiện trường là thành viên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Năm 1990, bác sĩ tốt nghiệp về nước và đã chuyển vào TP Hồ Chí Minh, học chuyên ngành Nhãn khoa, sau đó công tác tại Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh.

Năm 1998 - 2000, hoàn thành chương trình Thạc sĩ Nhãn khoa của trường Đại học Y TP Hồ Chí Minh.

Năm 2006 - 2010, hoàn thành tiếp chương trình Nghiên cứu sinh tại trường Đại học Y TP Hồ Chí Minh, đạt học vị Tiến sĩ Y Khoa.

Trong gần 25 năm làm việc tại Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh, bác sĩ đã kinh qua vị trí Trưởng khoa Khúc xạ, sau đó là Phó Giám đốc bệnh viện. Năm 2000 sau khi tham gia khóa đào tạo phẫu thuật viên LASIK tại Trung tâm Mắt quốc gia Singapore (SNEC - Singapore National Eye Center), bác sĩ Hải Yến trở thành một trong những phẫu thuật viên khúc xạ đầu tiên tại Việt Nam.

Là người đặt nền móng cho Khoa Khúc xạ bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh, đơn vị chuyên sâu về điều trị tật khúc xạ đầu tiên trên cả nước, bác sĩ Hải Yến đã định hướng và tiên phong trong việc đưa các kỹ thuật tiên tiến vào Việt Nam: phẫu thuật Laser mặt sóng, EpiLASIK, PTK, Femto Lasik, SMILE. Qua đó, đóng góp to lớn cho sự nghiệp tạo dựng vị trí, tên tuổi và uy tín của ngành phẫu thuật khúc xạ Việt Nam.

Tháng 2 năm 2014, Bác sĩ Trần Hải Yến vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy Thuốc ưu tú vì sự nghiệp cống hiến sức khỏe cho nhân dân. Năm 2015, được phong hàm Phó Giáo sư, bác sĩ chuyển về Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và dành nhiều thời gian hơn cho việc giảng dạy ở bậc Sau đại học

Hiện nay, PGS. TS. BS Trần Hải Yến là giảng viên thỉnh giảng tại trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Bác sĩ dành nhiều tâm huyết trong việc đào tạo, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị chuyên khoa mắt trên cả nước.

PGS. TS. BS Trần Hải Yến là thành viên hội Phẫu thuật khúc xạ và đục thủy tinh thể Mỹ (American Society of Cataract and Refractive Surgery), Hội Nhãn khoa Mỹ (American Academy of Ophthalmology), Ban chấp hành Hội Nhãn khoa Việt Nam. Bác sĩ tham gia tích cực các hội nghị trong khu vực cũng như tại các nước phát triển (Nhật, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ, Tây Ban Nha, Pháp, …), vinh dự được là báo cáo viên khách mời trong một số các hội nghị quốc tế chuyên ngành. Qua đó, bác sĩ có cơ hội trao đổi và học hỏi đồng nghiệp các nước tiên tiến.

Luôn trăn trở tâm nguyện xây dựng môi trường chăm sóc sức khỏe an toàn cho bệnh nhân với tiêu chí chất lượng là hàng đầu, PGS. TS. BS Trần Hải Yến đã thành lập Hai Yen Eye Care vào năm 2015, và bốn năm sau, Viện Nghiên cứu và Đào tạo thị giác Hải Yến đã nối tiếp ra đời. Hơn 5 năm qua, hàng ngàn bệnh nhân đã yêu mến, tin tưởng và hài lòng với kết quả điều trị tại Hai Yen Eye Care.

Không ngừng nỗ lực hoàn thiện chuyên môn, nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng đội ngũ kế thừa, BS Trần Hải Yến hy vọng sẽ đóng góp một phần của mình để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bệnh nhân và gia đình họ.