HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG TRÁI TIM


NHẬT KÝ CHUYẾN ĐI THĂM NHỮNG TÂM HỒN LƠ LỬNG…


Bệnh viện Tâm thần Trung Ương – Biên Hòa – Đồng Nai

Ngày 13/9/2015 vừa qua, tập thể nhân viên Trung tâm mắt kỹ thuật cao Hải Yến chúng tôi đã chung tay tổ chức một buổi thăm hỏi đến các bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần Trung Ương, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 

6h30’ sáng, các thành viên đã có mặt đông đủ trước sảnh chờ của phòng khám mắt Hải Yến, lục tục cùng nhau xem lại các phần quà đã chuẩn bị từ đêm hôm qua. Nào là patechaud, xúc xích, sữa hộp, rồi còn thêm bánh chocolate, bánh trung thu và cả những ổ bánh mì thịt thơm phức mà một thành viên đã phải đi đặt mua từ lúc sáng sớm.

Hai tiếng đồng hồ trên xe trôi qua nhanh, chúng tôi đã đến cổng bệnh viện. Khoảng sân khá rộng, khang trang và sạch sẽ. Có lẽ nhiều người sẽ khó hình dung được đằng sau cánh cổng này là những con người ở đủ mọi lứa tuổi đang sống trong những thế giới riêng rất đặc biệt của họ, nơi mà sự tưởng tượng trộn lẫn với những ký ức vui buồn hỗn độn bất chợt. Chúng tôi cũng không tránh khỏi một chút hồi hộp khi theo chân điều dưỡng tiến vào sâu bên trong để đến khoa E2 và E3, nơi có gần 200 bệnh nhân nam đang điều trị nội trú vì biết rằng những người mình sắp tiếp xúc là những người vốn không tự chủ được cảm xúc và hành vi bản thân.

Trao quà tận tay từng người bệnh, chúng tôi cảm nhận được những ánh mắt cám ơn, những ánh mắt nghi ngại, hờ hững và cả những ánh nhìn xa xăm vô định. Vui là khi có một bệnh nhân lém lỉnh nói “Cám ơn Hải Yến” khi tinh mắt đọc thấy tên phòng khám trên bao bì túi đựng quà và sau đó còn xung phong hát tặng cả đoàn một bài hát giữa sân. Vui là khi thấy mọi người háo hức bóc bánh ăn hồn nhiên như những đứa trẻ.

Ngồi thăm hỏi về hoàn cảnh của từng người bạn đặc biệt này, chúng tôi càng thấy thương hơn những con người nơi đây. Họ cũng đã từng có một quãng đời bình thường với những công việc, những ước mơ như bao người khác. Nhưng khi gặp phải những biến cố lớn, họ đã không đủ bản lĩnh để vượt qua những thử thách về mặt tinh thần.

Miếng bánh, hộp sữa tuy không đáng là bao nhưng chúng tôi nhận thức rõ được rằng cần lắm những chuyến đi thế này để thấy đời còn lắm khổ hạnh. Đi để san sẻ sự quan tâm và đi để biết trân trọng hơn từng phút giây cuộc sống.

Vậy thì bạn ơi, hãy cùng chúng tôi chung tay vì cộng đồng trong những chuyến đi sau bạn nhé…..

Một số hình ảnh kỉ niệm tại chương trình:

  


Bộ phận Chăm sóc khách hàng HYEC

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận