Trong ngày phẫu thuật bệnh nhân có thể ăn uống nhẹ. Trước khi vào phòng mổ bệnh nhân sẽ giải quyết các nhu cầu cá nhân, được hướng dẫn cách vệ sinh vùng mặt...  

  
   - Ngày hôm trước khi phẫu thuật, cần tắm rửa gội đầu sạch sẽ.

   - Ngày phẫu thuật bệnh nhân có thể ăn uống nhẹ.

   - Trước khi vào phòng mổ bệnh nhân sẽ giải quyết các nhu cầu cá nhân, được hướng dẫn cách vệ sinh vùng mặt. Bác sĩ, kỹ thuật viên gây mê xem lại hồ sơ bệnh án, đo mạch huyết áp, thử phản ứng thuốc tê, kiểm tra tổng trạng của bệnh nhân để đảm bảo sức khỏe đủ điều kiện cho cuộc phẫu thuật.

   - Sau đó bệnh nhân sẽ được bác sĩ, kỹ thuật viên gây mê chích thuốc tê (khoảng 3-5 ml) ở vùng quanh hốc mắt. Trường hợp bệnh nhân trẻ, hợp tác tốt, thủy tinh thể không quá chín, quá cứng, thời gian phẫu thuật nhanh có thể dùng thuốc tê nhỏ, không cần chích.

   - Tiếp theo, bệnh nhân được mặc áo choàng vô trùng. Mắt mổ, vùng da quanh mắt, toàn bộ vùng mặt được sát trùng kỹ lưỡng.

   - Trên bàn mổ bệnh nhân cần nằm thư giãn, có thể nhắm hoặc mở mắt còn lại. Bệnh nhân sẽ cảm nhận được những đụng chạm trên mắt của mình do thao tác phẫu thuật, nhưng không đau do đã được tê. Sau khi kết thúc phẫu thuật, mắt mổ được tra thuốc mỡ kháng sinh và băng mắt.
Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận