Loại kính đơn tiêu là loại truyền thống, khi đặt loại này bệnh nhân có thể có thị lực nhìn xa tương đối tốt và cần đeo kính đọc sách khi nhìn gần. Hoặc ngược lại bệnh nhân sẽ được chỉnh thành hơi cận thị để có thể không cần đeo kính khi nhìn gần, nhưng phải đeo kính để nhìn xa.

Kính đơn tiêu có thể là kính cứng hoặc mềm với chi phí phẫu thuật vừa phải. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn phải phụ thuộc kính.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, kính đa tiêu ra đời. Với công nghệ khúc xạ hoặc nhiễu xạ loại kính này điều trị đồng thời cả lão thị lẫn bệnh đục thủy tinh thể giúp người bệnh sau khi phẫu thuật có thể nhìn rõ cả xa và gần mà không cần đeo kính. Kính đa tiêu chỉ có loại kính mềm và khá đắt tiền.

Kính nội nhãn  

Phẫu thuật Phaco ngày nay không chỉ đơn thuần để điều trị bệnh lý đục thủy tinh thể mà còn là giải pháp cho các bệnh nhân cận, viễn hoặc loạn thị nặng. Phương pháp này đặc biệt phát huy hiệu quả khi phối hợp phẫu thuật Phaco kính đa tiêu với LASIK, bệnh nhân hoàn toàn không cần đeo kính cả khi nhìn xa lẫn gần. Các loại kính đa tiêu mới còn sử dụng công nghệ phi cầu, một mặt hoặc cả 2 mặt của thấu kính được chế tạo với hình dạng phi cầu nhằm giảm quang sai và tăng cường chất lượng hình ảnh cho người bệnh sau mổ.

Kính nội nhãn

Tùy thuộc tuổi tác, nghề nghiệp, khả năng tài chính và phong cách sống và loại tật khúc xạ đang có, bệnh nhân sẽ tự chọn loại kính nội nhãn phù hợp với mình sau khi được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng. 

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận