Lão thị là một tình trạng lão hóa tự nhiên của mắt. Quá trình này diễn ra làm cho mắt mất dần khả năng điều tiết chủ động để nhìn các vật ở gần như màn hình điện thoại, vi tính, sách báo, thực đơn.v.v…(Mayo Clinic.Presbyopia). Đa số mọi người sẽ gặp phải tình trạng này khi bước vào độ tuổi 40. Hiện nay, có gần 1,7 tỷ người trên thế giới có lão thị và con số này ước tính sẽ tăng lên đến hơn 2 tỷ người vào năm 2020 (Market Scope. Global Presbyopia-Correcting Surgery Market Report, April 2012).

Lão thị lnhìn các vật ở gần 

Loạn thị là sự biến đổi về hình dạng hoặc độ cong của bề mặt giác mạc (phần trong suốt nằm trước tròng đen). Loạn thị nếu không được điều chỉnh thì nó sẽ làm cho ta nhìn mờ ở mọi cự ly. Theo thống kê, có hơn 3 triệu ca phẫu thuật đục thủy tinh thể hàng năm và hơn phân nửa số bệnh nhân đó có độ loạn ≥ 0.75 D. Với mức loạn này, nó sẽ khiến người bệnh khó đạt được mức thị lực tối đa của họ nếu không được điều chỉnh (Riley 2001, Ferrer-Blasco 2009).

Kính nội nhãn đa tiêu Toric là loại kính được thiết kế dành cho những bệnh nhân mổ đục thủy tinh thể có độ loạn thị và lão thị trước phẫu thuật. Loại kính này sẽ giúp người bệnh nhìn tốt các vật ở gần, trung gian và tầm xa. Ngoài ra, nó còn giúp điều chỉnh cả độ loạn. Do đó, bệnh nhân sau mổ sẽ ít phải lệ thuộc vào kính hơn.

Chia sẻ:
Tag:

Bình luận