- Bệnh nhân cần tắm rửa, gội đầu sạch sẽ trước ngày phẫu thuật đục thủy tinh thể

- Đến đúng giờ theo hẹn của bác sĩ, bệnh nhân và người nhà cần đọc kỹ cam kết phẫu thuật và đặt mọi câu hỏi về các vấn đề còn chưa rõ ràng để giải đáp mọi thắc mắc trước khi ký vào cam kết phẫu thuật đục thủy tinh thể.

- Trước khi vào phòng mổ bệnh nhân sẽ giải quyết các nhu cầu các nhân, được hướng dẫn vệ sinh vùng mặt. Bác sĩ xem lại hồ sơ bệnh án, đo mạch huyết áp, bơm rửa lệ đạo, thử test xem có bị dị ứng thuốc không, kiểm tra tổng trạng của bệnh nhân để chắc chắn bệnh nhân đủ điều kiện cho cuộc phẫu thuật.

- Bệnh nhân mặc quần áo vô trùng, đánh dấu mắt sẽ tiến hành phẫu thuật đục thủy tinh thể, uống thuốc, nhỏ thuốc, sát khuẩn vùng da quanh mắt sẽ phẫu thuật.  Sau khi đã được sát khuẩn bệnh nhân không được cho tay lên mặt, chạm vào khu vực đã sát khuẩn.

- Bệnh nhân được nhỏ thuốc tê. Trên bàn mổ bệnh nhân cần thư giãn, có thể nhắm hoặc mở còn lại. Sau khi kết thúc phẫu thuật, mắt mổ được tra thuốc mỡ kháng sinh và băng mắt.

- Bệnh nhân được chuyển sang khu vực sau mổ để nghỉ ngơi và có thể ra về ngay sau đó. Đêm đầu tiên, bệnh nhân nên ăn các thức ăn mềm, tránh các chất kích thích, uống thuốc theo đơn của bác sĩ và đi ngủ sớm, trở lại bệnh viện vào sáng ngày hôm sau theo đúng hẹn.

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận