Tại sao cần phải khám kiểm tra mắt định kỳ?

Có nhiều bệnh đe dọa đến thị lực, nếu được phát hiện sớm, có thể chữa khỏi, điều trị ngăn ngừa hoặc làm chậm diễn biến suy giảm thị lực. Quan trọng và dễ dàng nhất là khám mắt thường xuyên.

Tìm hiểu thêm về can thi, đau mắt đỏ,  phẫu thuật phaco điều trị đục thủy tinh thể, phương pháp mổ mắt cận thị.

Lứa tuổi nào nên đi khám mắt định kỳ?

Trẻ em nên được kiểm tra mắt toàn diện lần đầu tiên trước tuổi lên 3. Nếu gia đình có tiền sử mắc các bệnh mắt trẻ em thì phải đi khám sớm hơn.

Bất cứ ai có bất thường về thị giác cũng cần được thăm khám dự phòng thường xuyên.

Người trong độ tuổi từ 20 đến 30 nên kiểm tra mắt hai năm một lần, hoặc ngay khi thấy có dấu hiệu thay đổi khác thường về thị lực, đau, chớp sáng, ruồi bay, chấn thương hoặc chảy nước mắt v.v...

Kiểm tra mắt định kỳ hàng năm rất cần thiết ở lứa tuổi gần 40. Các hiện tượng suy giảm thị lực, giảm khả năng điều tiết có nhiều khả năng xuất hiện ở giai đoạn này.

Người bị tiểu đường có nguy cơ bị một số bệnh mắt, bao gồm bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và cần kiểm tra mắt mỗi năm.

Cần phải chuẩn bị gì trước khi đi khám?

Bạn cần thực hiện thêm 1 bước trước khi đi khám mắt là gọi số 0913 666 665 (8g00 – 11g30) để đặt hẹn lấy số thứ tự. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian chờ đợi. Và đừng quên mang theo các kết quả của những lần khám trước.

Để các bạn cùng thân nhân biết rõ quy trình cũng như thời gian khám. Chúng tôi xin hướng dẫn các bước cơ bản như sau:

- Trước tiên bạn đăng ký khám mắt tổng quát ở quầy tiếp tân và đừng ngại yêu cầu bác sĩ khám cho mình nếu bạn được người quen giới thiệu.

- Sau khi đăng ký khám bệnh, bạn sẽ được hướng dẫn ngồi chờ đo khúc xạ và khám mắt

Thời gian khám mất khoảng 20-30 phút, tùy thuộc vào tình trạng mắt của bạn, bác sĩ có thể chỉ định thêm những xét nghiệm cần thiết như: đo nhãn áp, nhỏ giãn đồng tử, soi góc, test…


Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc nhanh và chính xác nhất.

Chia sẻ:
Tag:

Bình luận