Đôi mắt là điểm nổi bật quan trọng nhất trên gương mặt mỗi người, và đây cũng là nơi đầu tiên mà người khác nhìn vào gương mặt bạn. Khi chúng ta già đi, đặc điểm và hình dáng của mi mắt cũng mất dần và bị chùng giãn. Tính chất gia đình và việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng góp phần vào quá trình lão hoá.

 Phẫu thuật mí mắt 

Sự lão hoá làm cho đôi mắt bạn trông mệt mỏi và già hơn tuổi. Phẫu thuật mi mắt hay tạo hình mi mắt có thể giúp làm cho đôi mắt bạn trông trẻ hơn bằng cách cắt bớt da thừa, mỡ thừa và phần cơ lỏng lẻo của mi trên hoặc mi dưới. Nếu da mi mắt trên chùng xuống làm cản trở thị trường chu biên, việc tạo hình lại mi mắt giúp loại bỏ sự cản trở này và mở rộng tầm nhìn. 


Quá trình phẫu thuật

Phẫu thuật tạo hình mi mắt được thực hiện thông qua một đường rạch bên ngoài dọc theo đường chân mi mắt trên và dưới, nơi tạo nếp mi mắt và giúp che vết sẹo phẫu thuật, đặc biệt hiệu quả ở nếp mí mắt dưới nơi được che phủ bởi hàng lông mi. Khi phẫu thuật viên chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện quá trình phẫu thuật, vết rạch có thể được tạo từ phía kết mạc, ở mặt trong mi mắt dưới. Phẫu thuật này cho phép cắt bỏ mô mỡ của mi dưới mà không để lại sẹo nhưng lại không thể cắt bỏ da thừa mi dưới.

Phẫu thuật tạo hình mi mắt thường mất khoảng 1-3 giờ. Sau phẫu thuật, sưng phù mi do quá trình phẫu thuật sẽ giảm dần và cải thiện sau 1-2 tuần và hồi phục hoàn toàn sau khoảng vài tháng. Hiệu quả của quá trình phẫu thuật tạo hình mi được đánh giá tốt nhất bằng cách so sánh hình chụp vùng mắt bệnh nhân trước và sau phẫu thuật.

Tình trạng giải phẫu của mi mắt, chất lượng da, tuổi tác và tình trạng chung của tổ chức mô xung quanh sẽ ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và chức năng đạt được sau phẫu thuật mi mắt.

Chúng ta mong đợi điều gì sau phẫu thuật?

Ngay sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ băng mắt bạn vô trùng, phẫu thuật tạo hình mi qua kết mạc thì không cần băng. Bạn được tra thuốc mỡ để tránh bị khô vùng da mắt nơi phẫu thuật. Mắt bạn sẽ hơi sưng. Bạn có thể chườm lạnh, nằm đầu cao sẽ giúp bạn thấy dễ chịu hơn. Hơn nữa, bác sĩ sẽ kê toa để giảm bớt các triệu chứng khó chịu sau phẫu thuật. Hơn 1 tuần sau phẫu thuật thẩm mỹ mi mắt, bạn có thể rửa quanh vùng mắt, lúc này có thể mắt bạn sẽ có cảm giác dính, khô, và ngứa. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn tránh một số hoạt động hoặc môi trường không tốt cho vết mổ vài tuần sau phẫu thuật. Bạn sẽ được cắt chỉ sau 3-5 ngày. Nếu bạn được khâu bằng chỉ tiêu thì nó sẽ tự tiêu đi và không cần cắt. Một số biến chứng hiếm gặp của phẫu thuật tạo hình mi mắt như: chậm lành vết thương, vẫn còn mô mỡ hoặc da và cơ lỏng lẻo, khô mắt và rất hiếm gặp thay đổi hoặc mất thị lực

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận