Phẫu thuật mi dưới được thực hiện để cắt bỏ da thừa, xóa nếp nhăn và phục hồi lại hình dạng của mi dưới bằng cách cắt bỏ da và mỡ.

Phẫu thuật này cần thiết trong những trường hợp da giảm tính đàn hồi và chảy xệ. Nhưng trong trường hợp măt lõm sâu thì cấn phẫu thuật đắp mỡ tái tạo lại hốc mắt.

Trong phẫu thuật mi dưới, phẫu thuật viên tạo đường mổ nơi khó thấy dọc theo đường lông mi và nếp ngấn khi cười. Mỡ thừa, cơ và da được cắt bỏ trước khi vết mổ được may lại bằng chỉ mảnh.

Các bước phẫu thuật:  

  - Vùng phẫu thuật được sát trùng bằng povidine-iodine.  

  - Vẽ đường mổ.  

  - Gây tê.  

  - Dùng dao cắt dọc theo đường đã vẽ, không cắt vào cơ vòng cung mi dưới da.  

  - Dùng kéo để tách da rời ra khỏi lớp dưới da theo đường đã cắt bằng dao.  

  - Sau khi cắt da, tùy theo nơi nào có nhiều mỡ thừa, tạo một lỗ nhỏ bằng nút áo xuyên qua cơ vòng cung mi qua vách ngăn hốc mắt ở phần trong, giữa hoặc ngoài.  

  - Cuối cùng là khâu da.

Phẫu thuật mi dưới

Trường hợp bọng mi nguyên phát do mỡ thừa có thể được thực hiện phẫu thuật mi qua đường kết mạc. Vết mổ được tạo bên trong mi dưới và mỡ thừa được cắt bỏ. Khi khâu lại sẽ không thấy vết mổ. Hoặc không cần khâu, vết mổ tự lành và không để lại sẹo nên thích hợp với những bệnh nhân cần lấy bỏ mỡ hoặc độn thêm mỡ vào. Phương pháp này có thể phối hợp với laser phục hồi lại da mi để giảm nếp nhăn. Trong điều kiện bình thường, phẫu thuật mi dưới có thể mất một đến hai giờ.  

 Phẫu thuật mi dướiPhẫu thuật mi dướiPhẫu thuật mi dưới

(Nguồn eMedicine)  

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận