Mắt kiểu Á Đông là gì?

Chắc chắn rằng mi mắt và đôi mắt của bạn là nơi trung tâm nhất trên gương mặt bạn. Người Á Đông có đôi mắt, mũi và hình dáng tổng thể gương mặt nhỏ nhắn và khác biệt so với người châu Âu.

Gần 50% người Á Đông sinh ra với mắt một mí, nghĩa là mi trên không có nếp gấp, trong khi số khác sinh ra đã có nếp mí ở mi trên, gọi là mí đôi. Nếp gấp mi mắt của người Á Đông khác biệt so với người châu Âu về chiều dài, hình dạng và độ cao.

 Đôi mắt châu Á có đặc thù là thường có kích cỡ không lớn, nông. Một đặc điểm được xem là khá bất lợi khác của mắt người châu Á

Điều gì xảy ra trong quá trình phẫu thuật tạo mí đôi kiểu Á Đông?

Quá trình này được xem là hiện đại nhất so với các phẫu thuật thẩm mỹ khác. Phương pháp này còn giúp cắt bỏ bớt một ít da thừa mi mắt (tùy thuộc vào tuổi của bệnh nhân), một ít mô dưới da và một ít mô mỡ đệm. Yêu cầu và chi tiết của phẫu thuật là tạo được nếp gấp mí đôi, và kĩ năng của kĩ thuật này đòi hỏi sau khi vết rạch da lành sẽ tạo được hình dạng mi mắt lâu dài, không bị thay đổi theo thời gian. Đường rạch phải được giấu dưới nếp mí mắt mới vừa tạo.

 mổ mi mắt

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật?

Sau khi cắt chỉ, mí mắt sẽ bị sưng nhẹ, tuy nhiên nó sẽ nhanh chóng khỏi. Bạn nên nghỉ làm khoảng 1 tuần cho đến khi vết mổ lành hẳn và tránh chơi thể thao hoặc hoạt động nặng khoảng 6 tuần sau đó.

 Có tác dụng phụ nào sau mổ không?


   - Các tác dụng phụ thường cải thiện sau 2 đến 3 tuần, gồm có:

   - Sưng phù vùng mi mắt

   - Mắt nhạy cảm ánh sáng

   - Thị lực giảm

   - Khó nhắm mắt

   - Bạn cần cho phẫu thuật viên biết về tình trạng tác dụng phụ nếu có.

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận