Nice
Nice

Số lượng người mắc tật khúc xạ, cận thị gia tăng mỗi ngày. Đặc biệt với độ tuổi học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Có nhiều phương pháp điều trị tật cận thị như đeo kính gọng, kính áp tròng,... Trong đó phương pháp tiên tiến và tiện lợi trên hết là Ortho - K.

Ortho - K là gì?

Ortho - K (Orthokeratology) là phương pháp phi phẫu thuật, sử dụng một loại kính áp tròng cứng được thiết kế đặc biệt đeo vào ban đêm để định hình độ cong của giác mạc. Từ đó thị lực của người đeo sẽ được cải thiện.

Lợi ích của Ortho - K:

- Thị lực được cải thiện khi bạn ngủ (không cần đeo kính gọng hay kính tiếp xúc ban ngày)

- Không phẫu thuật, hoàn toàn không gây đau đớn

- Áp dụng được cho trẻ chưa đủ tuổi phẫu thuật LASIK hoặc những ai không thể phẫu thuật LASIK

Kính áp tròng Ortho - K còn có tên khác là: “kính áp tròng điều chỉnh giác mạc” hay “kính áp tròng đeo vào ban đêm điều trị tật cận thị”

Ortho - K dành cho đối tượng nào?

Kính tiếp xúc cứng Ortho K dành cho các đối tượng thuộc 3 nhóm sau:

- Trẻ em muốn làm chậm hoặc ngừng tiến triển quá trình cận thị. Trẻ em dưới 10 tuổi là đối tượng thích hợp nhất để sử dụng kính nếu muốn hạn chế sự phát triển của cận thị.

- Người bị cận thị không muốn đeo kính. Dù kính gọng hay kính áp tròng thì cũng đều gây ra những bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Kính Ortho - K chỉ đeo khi ngủ tạo điều kiện cho người sử dụng thoải mái tận hưởng tầm nhìn sáng rõ suốt cả ngày.

- Những cá nhân không thể hoặc không muốn phẫu thuật LASIK. Phương pháp Ortho - K hoàn toàn không phẫu thuật và cải thiện thị lực rất tốt. Công suất thấu kính được điều chỉnh dễ dàng khi có thay đổi trong nhu cầu thị giác.

Nguyên lý hoạt động của kính Ortho - K

Orthokeratology là loại kính áp tròng thấm khí được thiết kế đặc biệt. Người dùng sẽ đeo kính qua đêm để chúng tác động nhẹ lên giác mạc, định hình lại bề mặt phía trước của mắt.

Đến sáng sau khi bỏ kính, mắt sẽ nhìn rõ cả ngày mà không cần trợ giúp từ kính gọng hay kính áp tròng. Ortho - K định hình giác mạc để ánh sáng đi vào mắt tập trung chính xác tại võng mạc. Quá trình sử dụng kính lặp đi lặp lại

Phương pháp Ortho - K có an toàn không?

Ortho - K đặc biệt an toàn. Phương pháp này điều trị tật khúc xạ không cần phẫu thuật. Được FDA (cơ quan quản lý an toàn và thực phẩm Mỹ) chứng nhận cho phép sử dụng đối với mọi lứa tuổi.

Kính làm từ chất liệu Hydrogel, đặc tính thấm khí cao. Đặc điểm kính đảm bảo cung cấp đủ oxy và bảo vệ sức khỏe giác mạc.

Các trường hợp không nên sử dụng kính Ortho - K

- Người mắc các bệnh về mắt, bệnh liên quan đến giác mạc như viêm kết mạc.

- Người đang trong tình trạng khô mắt nặng.

- Mắc một số bệnh toàn thân như tiểu đường, huyết áp.

- Bị dị ứng với các thành phần bảo quản và vệ sinh kính.

- Trong quá trình sử dụng, nếu mắt trở nên ngứa hoặc đỏ thì nên ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ.

Sử dụng Ortho - K đúng cách có thể mang lại trải nghiệm khác biệt và hoàn hảo về một đôi mắt sáng khỏe.


Hệ Thống

Hai Yen Eye Care

Trung tâm Mắt Hải Yến
- Bản đồ

31A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh

info@haiyeneyecare.com
028 7775 7775 - 0913 666 665 - 0853 666 665

Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh
- Bản đồ

10 Trần Huy Liệu, P.12, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

info@matansinh.com
028 3844 8523 - 0788 787899