Nice
Nice

SMILE - Tặng nụ cười cho đôi mắt bạn.

Lựa chọn phương pháp nào chữa cận thị an toàn và tốt nhất? Đây là mối băn khoăn lớn của không ít bệnh nhân. Mỗi kỹ thuật đều có ưu điểm riêng. Tuy nhiên, SMILE là phương pháp tiên tiến đạt được mọi tiêu chuẩn an toàn, hiệu quả, chính xác, ổn định.

SMILE là gì?

SMILE (Small Incision Lenticule Extraction) là phương pháp laser cận thị thế hệ cuối hay còn gọi là phẫu thuật Lasik không vạt. Chỉ sử dụng duy nhất một loại Femtosecond laser, đây là kỹ thuật mới nhất trong nhóm phẫu thuật khúc xạ bằng laser.

Phẫu thuật viên sẽ rút bỏ lớp mô mỏng có hình dạng thấu kính qua đường rạch nhỏ. Qua đó thị lực sẽ được cải thiện. Toàn bộ cuộc phẫu thuật được thực hiện bởi Femtosecond Laser, một loại xung laser siêu nhanh, có tính chính xác rất cao.

Tổng thời gian phẫu thuật trong khoảng từ 10-15 phút với 3 bước cơ bản:

Bước 1: Femtosecond Laser tác động lên bề mặt giác mạc, tạo hai mặt phân cách và tự động cắt sẵn lõi mô ở giữa.

Bước 2: Femtosecond Laser tạo đường mổ rất nhỏ mịn dài 2 - 4 mm (bằng ⅕ đường rạch so với phẫu thuật tạo vạt giác mạc)

Bước 3: Bác sĩ dùng dụng cụ vi phẫu chuyên biệt rút bỏ phần lõi mô đã được tách rời ra khỏi nhu mô giác mạc qua vết rạch.

Ưu điểm của SMILE

SMILE sở hữu mọi ưu điểm của phương pháp Lasik/Femto Lasik. Đồng thời bổ sung những ưu việt riêng của mình do không tạo vạt giác mạc.

Đường mổ SMILE ngắn hơn mổ Lasik 10 lần giúp vết thương nhanh lành, giảm thiểu nguy cơ viêm, nhiễm trùng mắt mổ. Hiện tượng khô mắt sau phẫu thuật được giảm đáng kể do chỉ can thiệp tối thiểu, lớp thần kinh nuôi dưỡng giác mạc không bị tổn hại.

Sử dụng xung FemtoLASIK thay vì dao cơ học đem lại độ chính xác hoàn hảo loại bỏ các biến chứng vạt giác mạc. Tỷ lệ tái cận thấp hơn so với các phương pháp còn lại.

SMILE đập tan nỗi lo biến chứng vạt sau phẫu thuật. Bệnh nhân không còn phải lo lắng về biến chứng xô lệch, nhăn hay lật vạt xảy ra bởi chấn thương mắt sau phẫu thuật.

Cấu trúc giải phẫu và độ bền sinh học của giác mạc được bảo tồn hầu như nguyên vẹn. Do đó SMILE đặc biệt phù hợp với những người công tác trong ngành nghề dễ gặp chấn thương như công an, võ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp,... hoặc còn đang lo lắng về các nguy cơ đối với vạt giác mạc của phẫu thuật LASIK/FemtoLASIK. Đối với những người có cơ địa khô mắt trung bình, giác mạc mỏng thì SMILE chính là sự lựa chọn tối ưu.

Ai phù hợp với phương pháp SMILE?

Để xác định mình có thực sự phù hợp với phẫu thuật khúc xạ hay không bạn cần trải qua quy trình khám chi tiết. Tuy nhiên, bạn cần thỏa mãn một số điều kiện cơ bản sau:

- Từ 18 tuổi trở lên.

- Độ khúc xạ ổn định tối thiểu 6 tháng.

- Mắt khỏe mạnh, không có các bệnh lý như glôcôm (cườm nước), viêm nhiễm, đục thủy tinh thể, khô mắt nặng hay bất kì tình trạng nào có nguy cơ ảnh hưởng đến quá trình lành thương sau phẫu thuật.

- Không đang mang thai hoặc cho con bú.

Với những ưu điểm trên, SMILE xứng đáng là lựa chọn tối ưu mang lại đôi mắt sáng cho bạn.


Hệ Thống

Hai Yen Eye Care

Trung tâm Mắt Hải Yến
- Bản đồ

31A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh

info@haiyeneyecare.com
028 7775 7775 - 0913 666 665 - 0853 666 665

Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao An Sinh
- Bản đồ

10 Trần Huy Liệu, P.12, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

info@matansinh.com
028 3844 8523 - 0788 787899