Loạn thị tuy mang đến nhiều vấn đề khi làm việc và sinh hoạt nhưng đây là một loại tật khúc xạ hoàn toàn có thể khắc phục được. Không chỉ vậy, có những phương pháp hết sức đơn giản và không hề gây đau đớn. Người bị loạn thị có thể sử dụng một trong số các cách dưới đây để cải thiện khả năng nhìn cho đôi mắt của mình.

Khắc phục loạn thị bằng đeo kính


Đeo kính là một trong những cách khắc phục chứng loạn thị đơn giản nhất hiện nay mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Chỉ cần đeo một chiếc kính được thiết kế dành riêng cho đối tượng này là họ đã có thể giúp cho mắt được bù đắp đi những khuyết điểm một cách đáng kể.

Ngoài kính mắt ra thì người loạn thị còn có thể sử dụng kính áp tròng. Kính áp tròng có nhiều ưu điểm, đặc biệt là về thẩm mỹ. Tuy nhiên, người dùng cần tham vấn ý kiến của bác sỹ cũng như tìm hiểu cách đeo sao cho hiệu quả để việc khắc phục chứng loạn thị đạt được kết quả như mong muốn.

 

Khắc phục loạn thị bằng phẫu thuật

Phẫu thuật điều trị loạn thị được cho là một loại phẫu thuật không quá khó khăn và tỷ lệ rủi ro thấp so với nhiều loại ca mổ khác. Không chỉ ở các bệnh viện lớn, ngay cả các trung tâm y tế nhỏ lẽ cũng có thể thực hiện thành công phẫu thuật loạn thị - chỉ cần có đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng hệ thống trang thiết bị cần thiết cho việc mổ. Nhờ vậy mà dịch vụ điều trị loạn thị tại TP HCM đang phát triển khá mạnh.

Phẫu thuật Lasik, FemtoLasik và Smile là những phương pháp đang được áp dụng hiện nay. Nó có thể chữa được nhiều tật khúc xạ khác nhau, trong đó có loạn thị. Các phương pháp này không gây ra đau đơn và có thể khiến cơ thể người bệnh nhanh chóng hồi phục. Tuy vậy, không phải bệnh nhân nào cũng có thể phẫu thuật Lasik. Người bệnh sẽ trải qua quá trình thăm khám kỹ lưỡng và việc phẫu thuật chỉ diễn ra khi có sự đồng ý của bác sỹ chuyên môn.

Những bài tập mắt dành cho người loạn thị

Có một số bài tập dành cho mắt có thể khiến đôi mắt trở nên thư giãn hơn và giảm chứng loạn thị cũng như triệu chứng mỏi mắt thường xảy ra ở dân văn phòng.

Theo đó, bạn có thể massage cầu mắt bằng cách nhắm mắt lại rồi đặt đầu ngón tay lên vùng giữa của 2 mắt. Tiếp đó, bạn massage từ trái sáng phải theo chiều kim đồng hồ một cách nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này 10 lần thì xoay ngược lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể luyện mắt bằng cách đọc sách trong vài phút thì chuyển ánh nhìn sang một vật khác mỗi khi thấy tình trạng mỏi mắt xuất hiện.

 

Tùy từng điều kiện, nhu cầu và mong muốn của mỗi người mà họ sẽ chọn cách khắc phục chứng loạn thị sao cho phù hợp nhất. Chúc bạn cũng tìm được phương pháp đáp ứng được những yêu cầu mà mình đưa ra để có thể giữ được khả năng nhìn trong trạng thái tốt nhất.

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận