Phẫu thuật EpiLASIK bóc bỏ lớp biểu mô bề mặt nên sau mổ, khi mắt hết thuốc tê sẽ có cảm giác cộm, xốn, chảy nước mắt, sợ sáng và đau nhức ở các mức độ khác nhau tùy từng bệnh nhân.

 Chăm sóc Mắt sau mổ EpiLASIK thế nào?

Thường các triệu chứng này sẽ giảm nhiều sau 3 ngày và hết hẳn sau mổ 5 ngày. Bệnh nhân cần:

   - Ngủ càng nhiều càng giúp vết mổ chóng lành và giảm bớt cảm giác khó chịu.

   - Sau khi ngưng kính bảo vệ, nên chuyển sang đeo kính mát có ngăn tia cực tím khi ra ngoài trời.

   - Bác sĩ đặt kính tiếp xúc trong mắt bạn để giúp giảm bớt các cảm giác khó chịu sau mổ. Kính tiếp xúc sẽ được lấy ra khỏi mắt khi lớp biểu mô mới mọc phủ kín giác mạc, thường vào ngày thứ 3 sau mổ.

   - Bệnh nhân phẫu thuật EpiLASIK cần chế độ thuốc đặc biệt hơn LASIK. Bác sĩ sẽ gia giảm loại và liều lượng thuốc tùy theo tình trạng bệnh. Vì vậy, bệnh nhân không tự ý ngưng hoặc thêm thuốc nếu không có chỉ định của Bác sĩ.

   - Cần tuân thủ chặt chẽ lịch tái khám: 1 ngày, 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng hoặc nhiều hơn, tùy theo hẹn của Bác sĩ.

   - Việc bỏ khám và không tuân thủ chế độ thuốc có thể dẫn đến những hậu quả khó kiểm soát như mờ giác mạc, giảm thị lực, tăng nhãn áp…

Mặc dù thị lực và khúc xạ chậm ổn định hơn LASIK, nhưng nếu bệnh nhân thực hiện đúng lịch điều trị, EpiLASIK có kết quả tương tự LASIK và an toàn hơn đối với những người làm ngành nghề có tính đối kháng hoặc có đặc điểm giác mạc mỏng. 

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận