Năm 1983, Bác sĩ Trần Hải Yến, thi vào trường Đại học Y khoa Hà nội, và được cử đi học tại Nga - trường Y nhi Leningrad, nay là Viện hàn lâm Nhi khoa Quốc gia St. Petersburg, một trong những trường Y lâu đời nhất của Cộng hòa liên bang Nga, hiện trường là thành viên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Năm 1990, tốt nghiệp về nước chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh học chuyên ngành Nhãn khoa, sau đó làm việc tại Bệnh viện Mắt Tp Hồ Chí Minh.

Năm 1998 – 2000, hoàn thành chương trình cao học, là Thạc sĩ Y khoa, chuyên ngành Nhãn khoa tại trường Đại học Y Tp Hồ Chí Minh.

Năm 2006 - 2010, hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tại tại trường Đại học Y Tp Hồ Chí Minh, hiện là Tiến sĩ Y khoa.

Sau gần 10 năm đi qua các chuyên khoa sâu của Nhãn khoa: Giác mạc, Chấn thương, Đáy mắt, năm 2000, tham gia khóa đào tạo phẫu thuật viên LASIK tại Trung tâm Mắt quốc gia Singapore (SNEC - Singapore National Eye Center), Bs Yến là một trong những phẫu thật viên khúc xạ đầu tiên tại Việt Nam, là người tham gia tạo dựng khoa khúc xạ đầu tiên của Việt Nam tại Bệnh viện Mắt Tp Hồ Chí Minh với vai trò Trưởng khoa Khúc xạ từ năm 2000 đến 2010. Từ tháng 11/2010, Bs Yến đảm nhiệm trọng trách mới là Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Tp Hồ Chí Minh để tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của ngành Mắt Việt Nam. Hiện Bs Trần Hải Yến là Giảng viên thỉnh giảng của Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh và Đại học Y Phạm Ngọc Thạch. Thực hiện công tác đào tạo, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị chuyên khoa Mắt trên cả nước. Tháng 2 năm 2014, TS BS Trần Hải Yến vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy Thuốc ưu tú vì sự nghiệp cống hiến sức khỏe cho Nhân dân.

 

"Thầy thuốc là chiếc thang để đưa họ trở lên mặt đất nếu lỡ có người bị trượt ngã xuống đáy giếng bệnh tật đầy thử thách của cuộc đời! Tôi hạnh phúc và vinh dự khi được làm một trong những chiếc thang đơn sơ đó" 

Là thành viên của hội phẫu thuật khúc xạ đục thủy tinh thể Mỹ (American Society of Cataract and Refractive Surgery), Hội Nhãn khoa Mỹ (American Academy of Ophthalmology), Ban chấp hành Hội Nhãn khoa Việt Nam. Tham gia một cách tích cực vào các hội nghị chuyên môn của Nhãn khoa trong khu vực cũng như tại nhiều nước phát triển (với các báo cáo chuyên môn tại Nhật, Đài Loan, Mỹ, Hồng Kông, Tây Ban Nha, Pháp, Hàn Quốc), Gây dựng và dẫn dắt sự phát triển của khoa Khúc xạ bệnh viện Mắt TP HCM từ năm 2000, Bs Trần Hải Yến định hướng và tiên phong trong việc đưa các kỹ thuật tiên tiến vào Việt Nam: phẫu thuật Laser mặt sóng, EpiLASIK, PTK, FemtoLASIK, SMILE qua đó đóng góp cho sự nghiệp tạo dựng vị trí, tên tuổi và uy tín của ngành phẫu thuật khúc xạ Việt Nam đối với các đồng nghiệp quốc tế.

Bằng những kiến thức được cập nhật liên tục và qua các kinh nghiệm thực tế, trên 30.000 ca phẫu thuật đã được Bs Trần Hải Yến thực hiện thành công trong gần 15 năm qua.

Tâm nguyện và phấn đấu hết mình bằng cách không ngừng hoàn thiện công việc chuyên môn, nâng cao chất lượng dịch vụ, gây dựng đội ngũ kế thừa, xây dựng một phong cách làm việc chuyên nghiệp, Bs Trần Hải Yến hy vọng sẽ đóng góp một phần rất nhỏ của mình để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh và gia đình của họ.

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận