Kiểm tra nhãn áp - bác sĩ sử dụng một thiết bị đo nhãn áp (áp lực bên trong mắt). Mắt được nhỏ thuốc tê một loại thuốc nhuộm, dụng cụ đo nhãn áp được áp vào mắt và mức độ lực được xác định dưới sự hỗ trợ của ánh sáng xanh coban. Thử nghiệm này có thể chẩn đoán tăng áp lực bên trong mắt, một yếu tố nguy cơ của bệnh tăng nhãn áp góc mở. Các bác sĩ cũng đo độ dày giác mạc, vì nó ảnh  hưởng đến chỉ số áp lực trong mắt.

Tìm hiểu thêm về đau mắt đỏphẫu thuật phaco, điều trị đục thủy tinh thể và phương pháp mổ mắt cận thị.

Gonioscopy – đây là thử nghiệm khảo sát vùng mô, nơi dịch thoát ra khỏi mắt, giúp xác định độ mở giữa giác mạc và mống mắt.

Perimetry - còn được gọi là test kiểm tra thị trường, giúp xác định những vùng bị khuyết, mà mắt không thể nhìn thấy. Bệnh nhân được cho nhìn một chuỗi các điểm sáng và yêu cầu xác định nếu thấy được. Một số điểm nằm ở ngoại biên, là nơi bị ảnh hưởng đầu tiên khi có bệnh glaucoma. Nếu bệnh nhân không thể nhìn thấy những điểm ở ngoại vi, nghĩa là một số vùng thị trường đã bị tổn thương.

Tổn hại thần kinh thị giác - các bác sĩ nhãn khoa sử dụng những thiết bị đặc biệt để khảo sát đáy mắt nơi bắt đầu của thần kinh thị giác nhằm tìm những thay đổi nhỏ cho thấy dấu hiệu khởi phát của bệnh glaucoma.

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận