Dường như bất kỳ ai cũng đều quan tâm tới mức độ an toàn mỗi nhu có nhu cầu phẫu thuật. Với những người muốn mổ mắt Smile cũng vậy. Kể cả khi phương pháp này được khá nhiều người xác nhận là có mức độ an toàn cao nhưng nó vẫn gây ra những lo ngại cho người có ý định thực hiện nó. Vậy thực hư của vấn đề trên ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết phẫu thuật mắt Smile thực sự an toàn đến mức nào.

Mức độ an toàn của mổ mắt Smile

Mổ mắt Smile là một phương pháp mới ra đời và thường được nhiều người coi là thế hệ thứ 3 trong phẫu thuật mắt. Trước đó, 2 thế hệ là Laser bề mặt và Lasik cũng đã ghi nhận được nhiều thành quả đáng mong đợi. Thế nhưng, nó vẫn còn tồn tại khá nhiều nhược điểm và chưa thể làm hài lòng những bệnh nhân khó tính nhất.

Nói về mức độ an toàn thì với phương pháp phẫu thuật mắt Smile, bác sỹ sẽ không tiến hành lật vạt giác mạc. Chính điều này đã khiến cho Smile có thể giảm tối đa các biến chứng có thể xảy đến trong và sau quá trình thực hiện ca mổ liên quan tới vạt giác mạc.

Ngoài ra, mổ mắt Smile cũng được đánh giá là giúp bệnh nhân trải qua quá trình mổ hết sức nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn hẳn so với phương pháp Laser bề mặt. Thông thường, việc mổ mảnh và ngắn chỉ tốn khoảng 3 tiếng đồng hồ. Nhờ thời gian ngắn, nguy cơ nhiễm trùng của bệnh nhân cũng sẽ được giảm đáng kể.

Với những ưu điểm vượt trội, phương pháp phẫu thuật mắt Smile có thể cho là mang đến độ an toàn gần như tuyệt đối. Với những ai luôn lo ngại về những rủi ro có thể xảy đến trong và sau quá trình mổ mắt thì đây được coi là sự lựa chọn hàng đầu dành cho họ.

 


Những yếu tố khác ảnh hưởng tới sự an toàn của mổ mắt Smile

Mặc dù phẫu thuật mắt Smile đã được nhiều chuyên gia hàng đầu trên thế giới ghi nhận về mức độ an toàn. Thế nhưng, trên thực tế thì mức độ này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Điển hình trong số đó phải kể đến là:

Trình độ của người thực hiện: Đây là một phương pháp mổ mắt khá khó nên đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao. Ở nước ta, không có quá nhiều bác sỹ có thể sử dụng kỹ thuật mổ mắt Smile thành thạo.

Trang thiết bị kỹ thuật: Để ca mổ thành công thì việc chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật cần thiết là vô cùng quan trọng. Nếu không, ca mổ sẽ rất dễ xảy ra biến cố.

Chăm sóc sau phẫu thuật: Sau khi ca mổ thành công, bệnh nhân cần tuân thủ theo ý kiến của bác sỹ về việc chăm sóc mắt. Đồng thời tiến hành tái khám theo đúng lịch hẹn để tình trạng mắt được theo dõi sát sao.

Theo thống kê mới đây thì tỷ lệ biến chứng của mổ mắt Smile rơi vào khoảng 1 trên vài chục nghìn ca. Để tránh trở thành người nằm trong số tỷ lệ rất nhỏ trên, bệnh nhân chỉ cần nắm được một số kiến thức về phương pháp cũng như ghi nhớ rõ lời dặn của bác sỹ. Khi đó, việc mắt nhanh chóng lấy lại thị lực sẽ trở nên dễ dàng.

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận