Bất chấp việc ở Việt Nam cũng có nhiều cơ sở mổ mắt cận theo phương pháp Lasik uy tín, không ít người vẫn quyết định ra nước ngoài để thực hiện ca phẫu thuật lấy lại thị lực của mình. Vậy chi phí mổ mắt cận tại nước ngoài khi so với Việt Nam sẽ như thế nào? Nếu bạn đang có ý định chọn lựa phương án giống như trên thì hãy tham khảo bài viết dưới đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé!

Một vài thông tin về chi phí mổ mắt cận Lasik tại nước ngoài và Việt Nam

Mổ mắt Lasik là một phương pháp phẫu thuật tiên tiến, hiện đại nhằm giúp người có vấn đề về mắt có thể lấy lại được tầm nhìn như ý muốn. Ở những nước có nền y học khá phát triển như Việt Nam thì phương pháp này trở nên hết sức thân thuộc và hiện đã có mặt ở nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước.

Tuy nhiên, chi phí mổ mắt cận Lasik giữa các bệnh viện lại không giống nhau. Đặc biệt hơn cả, khi so sánh mức phí phẫu thuật mắt cận giữa Việt Nam và nước ngoài thì lại có sự khác biệt khá rõ rệt.

Một ví dụ điển hình chứng minh cho điều trên là mức phí không hề nhỏ của ca phẫu thuật mắt Lasik của một vài bệnh viện tại Mỹ và Canada. Theo đó, nếu muốn tham gia mổ mắt tại 2 đất nước này, người bệnh phải chi trả một khoản phí trung bình rơi vào khoảng 3.000 đến 5.000 USD chỉ cho 1 bên mắt. Tại New York, mức phí cao nhất cho ca mổ mắt cận 1 bên lên tới 6.000 USD.

 
Chi phí để thực hiện 1 ca điều trị bên nước ngoài là rất đắt

Khi so sánh chi phí mổ mắt cận giữa nước ngoài và Việt Nam, đa phần tất cả những người có mức thu nhập không cao đều quyết định mổ mắt ngay tại quê nhà. Họ sẽ chỉ phải chi trả khoảng 14.000.000 - 18.000.000 triệu đồng cho một ca phẫu thuật mắt Lasik ở 1 bên. Quyết định đó cũng giúp họ tiết kiệm được một khoản phí không nhỏ cho việc đi lại.

Nên mổ mắt cận tại tại đâu là tốt nhất?

Không khó để có thể đưa ra đáp án cho câu hỏi “mổ mắt ở đâu là tốt nhất?”. Tất nhiên, với một số nước sở hữu nhiều thiết bị y tế công nghệ cao cùng đội ngũ bác sỹ giỏi như Mỹ và Canada thì việc các ca phẫu thuật mắt luôn có tỷ lệ thành công rất cao cũng là chuyện hết sức bình thường. Nếu có điều kiện kinh tế, người bệnh hoàn toàn có thể chọn lựa các bệnh viện tại đất nước này.

Trong trường hợp muốn cắt giảm chi phí, người bệnh không nhất thiết phải ra nước ngoài tiến hành phẫu thuật. Không ít các bệnh viện, trung tâm y tế ở Việt Nam có thể dùng phương pháp Lasik giúp mổ mắt cận thành công. Chỉ cần bớt chút thời gian tìm hiểu về địa chỉ uy tín là người bệnh đã có thể trải nghiệm phương pháp này và lấy lại thị lực.

Sau khi tham khảo thông tin liên quan tới chi phí mổ mắt cận giữa Việt Nam và nước ngoài ở trên, liệu rằng bạn đã đưa ra được sự lựa chọn cho mình về địa chỉ mổ mắt? Chúc bạn có thể hài lòng về sự lựa chọn của mình và có được đôi mắt sáng, khỏe sau phẫu thuật!

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận