Việc cảm thấy mắt mình bị lồi ra so với bình thường đã khiến không ít người cảm thấy tự ti. Lúc này, rất nhiều trong số đó đã nuôi hy vọng về việc mổ mắt cận có thể giúp giảm thiểu tình trạng lồi. Thực hư điều này ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề trên nhé!

Mổ mắt cận có giúp hết lồi?

Có thể dễ dàng nhận thấy một điều rằng có những người bị cận sở hữu đôi mắt rất to. Đôi khi, sự khác thường này của đôi mắt khiến ngay cả chủ nhân của nó cũng không thể phân biệt được liệu mắt mình đang to ra hay lồi lên.

Mắt lồi và mắt to vốn là 2 hiện tượng có sự khác biệt hoàn toàn. Bản thân người bệnh cần nhận biết được chính xác mình đang ở trong tình trạng nào. Từ đó mới tìm và đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Trong trường hợp mắt bị lồi thì rất có thể trong hốc mắt của người bệnh có một sự tăng sinh nào đó khiến cho mắt bị đẩy ra phía ngoài hoặc người bệnh đang gặp vấn đề liên quan tới bướu cổ. Để có kết luận chính xác thì cần phải thăm khám rõ ràng. Với trường hợp này, việc mổ mắt cận sẽ không thể khiến mắt giảm lồi.

Riêng với người có tình trạng mắt to do cận thì việc phẫu thuật cũng sẽ khó có thể khiến mắt nhỏ lại đáng kể. Tuy vậy, người bệnh cũng không cần phải quá lo lắng. Mắt to do cận không hề ảnh hưởng quá nhiều tới thẩm mỹ như nhiều người vẫn nghĩ. Ngược lại, trong một số trường hợp nó còn có thể khiến khuôn mặt trở nên trẻ trung hơn.

Cách khắc phục tình trạng lồi mắt

Hiện tượng lồi mắt thường xảy đến ở cả 2 bên mắt, đôi khi mắt bên này sẽ biểu hiện rõ hơn phía bên mắt con lại. Tuy rằng không thể thực hiện việc mổ mắt cận để hết lồi nhưng nếu không may rơi vào trường hợp trên, bạn cũng có thể áp dụng các cách dưới đây để giảm thiểu tình trạng của mình:

Dùng thuốc: Các bác sỹ thường kê thuốc corticoids cho bệnh nhân lồi mắt. Hãy tuân thủ theo đúng liều lượng của bác sỹ kê đơn

Xạ trị: Xạ trị là dùng thiết bị để chiếu vào mốc mắt. Tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sỹ quyết định có hay không nên xạ trị

Phẫu thuật: Phẫu thuật chỉnh hình được thực hiện khá thành công ở nhiều bệnh nhân. Trong trường hợp các biện pháp nhẹ không đem lại hiệu quả cao thì rất có thể bạn sẽ được bác sỹ khuyên chọn lựa cách này nếu sức khỏe đảm bảo.

Trên đây là những thông tin nhằm giúp bạn giải đáp băn khoăn “mổ mắt cận có hết lồi?”. Thay vì thất vọng bởi hiệu quả giảm mắt lồi từ phẫu thuật mắt đem lại, bạn có thể áp dụng thử các cách nêu trên.

Ngoài ra, nếu là phụ nữ thì bạn còn có thể sử dụng thuật trang điểm để giấu đi nhược điểm của đôi mắt. Chúc bạn luôn tự tin về “cửa sổ tâm hồn” của mình!

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận