Mổ mắt Smile hiện đang là một trong những phương pháp được đánh giá là tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới. Mặc dù vậy, vẫn còn khá nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về phương pháp này. Điều đó khiến cho trong suy nghĩ của họ có những lầm tưởng không đáng có về nó. Dưới đây là những lầm tưởng phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải.

Những nghề đòi hỏi cao về thực lực mới cần mổ mắt Smile

Ở nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới, có một số ngành nghề đòi hỏi người làm phải có thị lực thực sự tốt. Điển hình trong số đó phải kể đến là công an, quân đội… Chính bởi điều này đã khiến một số người cho rằng những ai bị tật khúc xạ có thể thực hiện mổ mắt Smile – phương pháp mổ gần như an toàn tuyệt đối để cải thiện thực lực cũng như làm một trong số ngành nghề trên.

Suy nghĩ trên là một lầm tưởng hết sức tai hại. Thứ nhất, phương pháp Smile dành cho tất cả mọi người. Chỉ cần đáp ứng đủ yêu cầu về sức khỏe là họ có thể tiến hành mổ mắt theo phương pháp trên. Thứ hai, có những ngành nghề yêu cầu cao về thị lực vốn không chấp nhận người đã can thiệp phẫu thuật để có được tầm nhìn như ý muốn. Bởi vậy, không phải cứ phẫu thuật Smile là có thể tham gia mọi ngành nghề.

Lấy lại thị lực tức thì sau khi mổ mắt Smile

Do nhận biết được rằng mổ mắt Smile là một phương pháp tiên tiến, hiện đại bậc nhất thế giới nên không ít người nghĩ rằng nếu chọn phương pháp này, thị lực của họ sẽ được lấy lại ngay sau khi mổ.

Trên thực tế, dù Smile là phương pháp có nhiều cải tiến rõ rệt và khắc phục được một vài điểm yếu mà những phương pháp cũ mang lại, thế nhưng, nó không thể khiến vết thương trên cơ thể con người lành lại tức thì. Tất cả cần phải có thời gian để hồi phục.

Không chỉ vậy, bệnh nhân còn phải tuân thủ tuyệt đối lời dặn dò của bác sỹ về việc vệ sinh mắt, thói quen sinh hoạt, lịch tái khám… nếu muốn mắt có thể phục hồi theo đúng thời gian dự kiến và không xảy ra biến chứng nguy hiểm.

 

Có thể mổ mắt Smile ở bất kỳ đâu

Không thể phủ nhận một điều rằng nền y học của nước ta đã có những bước phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc mổ mắt theo phương pháp Smile có thể được tìm thấy ở bất kỳ đâu và địa chỉ nào cũng có thể giúp ca mổ thành công như ý muốn.

Sự thật là phẫu thuật Smile đòi hỏi chi phí khá lớn. Một cơ sở y tế muốn cung cấp dịch vụ này cũng cần phải đầu tư một khoản phí không nhỏ. Không chỉ vậy, đội ngũ bác sỹ đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao và có bản lĩnh nhất định. Với những yêu cầu khắt khe trên, hiện tại, mổ mắt Smile chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam và chỉ có một số cơ sở y tế là có phương pháp này.

Việc giải tỏa được những lầm tưởng về mổ mắt Smile sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về nó. Đồng thời có thêm nhiều sự lựa chọn hơn khi có nhu cầu lấy lại thị lực nếu không may bị tật khúc xạ.

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận