LASIK (viết tắt từ Laser-assisted in situ keratomileusis) là hình thức phẫu thuật mắt bằng laser phổ biến nhất hiện nay trong việc chữa tật cận thị (nearsightednedd), viễn thị (farsightedness) và loạn thị (Astigmatism).

Phẫu thuật mắt bằng laser không gây đau và thời gian hoàn thành ca phẫu thuật chỉ trong vòng 15 phút cho cả 2 mắt. Kết quả của các cuộc phẫu thuật này thường sẽ cải thiện thị lực của bạn kể cả khi không đeo kính hay kính áp tròng và có thể cảm nhận được sau 24 giờ làm phẫu thuật.

Có những trường hợp mắt bạn không thể phẫu thuật mắt Lasik, thì còn có rất nhiều sự lựa chọn khác dành cho bạn, chẳng hạn như phương pháp ICL hay phẫu thuật phakic IOL. Bác sĩ sẽ chẩn đoán và tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất với điều kiện mắt của bạn.

Sự an toàn chính là điều mà bất cứ bệnh nhân nào cũng quan tâm trước khi thực hiện phẫu thuật. Với bệnh nhân mổ mắt Lasik cũng vậy, việc nắm rõ vấn đề an toàn sẽ khiến họ an tâm khi phẫu thuật. Vậy phương pháp này liệu có đảm bảo an toàn hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Đánh giá sự an toàn của mổ mắt Lasik


Nhắc đến phẫu thuật, người ta thường nghĩ tới các ca mổ với tỷ lệ rủi do dù thấp hay cao cũng đều đáng lo ngại. Với những người được bác sĩ chỉ định cần điều trị phẫu thuật nếu muốn thị lực cải thiện, họ thường cân nhắc tới tỷ lệ trên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Phương pháp mổ mắt Lasik tại Hải Yến  
Cần có bác sĩ tư vấn và kiểm tra trước khi mổ mắt Lasik

Nói về tỷ lệ biến chứng của phương pháp mổ mắt Lasik, trên thực tế, đây là phương pháp sử dụng Laser để tác động bên ngoài mắt. 

“Rất ít khi gặp phải rủi ro và biến chứng” là những gì mà nhiều chuyên gia khẳng định về phương pháp phẫu thuật Lasik. Theo đó, tỷ lệ bệnh nhân không may rơi vào trường hợp này chỉ chiếm dưới 4% trên tổng số. Đây là con số được coi là khá an toàn so với nhiều loại phẫu thuật khác.

Đã có khá nhiều các cuộc nghiên cứu lâm sàng thực hiện trên đất Mỹ nhằm chứng minh tính an toàn của phương pháp trên. Tin vui cho những ai đang có mong muốn mổ mắt Lasik là Cơ quan quản lý lương thực và thuốc của Hòa Kỳ - FDA đã thừa nhận về độ an toàn của nó và cho phép thực hiện phương pháp này để điều trị tật khúc xạ trên người.

Cách giúp phẫu thuật Lasik đạt tỷ lệ thành công cao nhất


Không một bác sĩ nào khẳng định việc phẫu thuật mắt Lasik có thể đạt tỷ lệ thành công 100% - kể cả những bác sĩ giỏi nhất. Việc phẫu thuật Lasik có an toàn không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế tối đa các rủi ro đến với mình và khiến tỷ lệ thành công đó đạt mức cao nhất nếu thực hiện như sau:

- Tìm hiểu kỹ về phương pháp: Không phải ai cũng có thể phẫu thuật mắt Lasik. Việc tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn biết được liệu mình có phù hợp với phương pháp này hay không.

- Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ: Dù trước, trong hay sau quá trình phẫu thuật thì việc tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của bác sĩ cũng sẽ giúp sự an toàn của bạn được đảm bảo hơn.

- Lựa chọn địa chỉ uy tín để phẫu thuật: Địa chỉ uy tín là nơi có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Ngoài ra, những địa chỉ này còn phải có tỷ lệ phẫu thuật thành công cao. Nếu địa chỉ bạn nhắm tới không đạt những điều trên thì hãy cân nhắc về việc lựa chọn.

Tiến hành phẫu thuật theo phương pháp Lasik tại Hải Yến
Bác sĩ đang thực hiện ca mổ mắt tại Hai Yen Eye Care

Với những kiến thức liên quan tới phẫu thuật Lasik ở trên, Hai Yen Eye Care hy vọng có thể giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về phương pháp này. Từ đó đưa ra được quyết định chính xác hơn trong việc có hay không nên phẫu thuật mắt Lasik.

Để được tư vấn về các phương pháp điều trị cận thị, bạn có thể đặt lịch khám tại đây hoặc liên hệ Hotline 0913 666 665 để được hỗ trợ tư vấn thêm nhé.

Hệ thống Mắt Hải Yến

✔ Trung tâm Mắt Hải Yến 
0913 666 665 – 028 6686 1396
Tòa nhà HYAT, 31A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q.1, TP.HCM 

✔ Trung tâm Mắt kỹ thuật cao 30-4 
028 3833 3369 - 1800 7272 
9 Sư Vạn Hạnh, P.9, Q. 5, TP.HCM

✔ Trung tâm Mắt kỹ thuật cao An Sinh 
028 3844 8523 - 028 3845 3869 
10 Trần Huy Liệu, P.12, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận