Cận thị là tình trạng mắt không thể nhìn được đồ vật ở tầm nhìn xa như mong muốn. Đa phần những người rơi vào tình trạng trên thường gặp khá nhiều vấn đề trong sinh hoạt, đặc biệt là khi không dùng vật hỗ trợ như kính mắt.

Để giải quyết được tình trạng này thì mổ cận thị được cho một trong những phương pháp hữu hiệu nhất. Thế nhưng, do lo ngại vấn đề đau buốt trong quá trình mổ khiến cho không ít người ngần ngại tiến hành phẫu thuật. Dưới đây là những thông tin nhằm giúp bạn hiểu hơn về quá trình này.


Mổ mắt cận thị có đau không?

“Mổ mắt cận thị có đau không?” là thắc mắc của khá nhiều người rơi vào tình trạng này. Thông thường, khi nói đến phẫu thuật, đa phần chúng ta đều cảm thấy đây là một quá trình mà người bệnh phải đối mặt với rất nhiều đau đớn do cơ thể có thể bị đụng chạm bởi dao, kéo.

Với những bệnh nhân có nhu cầu mổ mắt khi cận thị cũng vậy, họ cảm thấy lo lắng trước vấn đề như trên. Không ít trong đó vì sợ chịu đau nên đã quyết định không tiến hành phẫu thuật.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực liên quan tới phẫu thuật mắt thì việc này không hề gây ra đau đớn như nhiều người vẫn tưởng. Sở dĩ là bởi trước khi bắt đầu phẫu thuật, các bác sỹ sẽ tiến hành gây tê nhằm giúp bệnh nhân mất đi cảm giác đau đớn. Mặc dù vẫn có một số trường hợp tình trạng đau vẫn diễn ra do thuốc gây tê không phát huy công dụng triệt để nhưng đây được coi là tình trạng hiếm.

Như vậy, có thể thấy, quá trình mổ mắt cận đa phần sẽ không hề gây ra những đớn đau, khó chịu nào cho bệnh nhân. Thứ cảm giác thường thấy nhất có thể là hơi tức mắt bởi lực hút chân không, nhãn áp tăng lên.

Sau mổ mắt cận thị người bệnh có đau không?

Thuốc tê là loại thuốc mà bác sỹ chỉ dùng trong quá trình phẫu thuật mắt. Sau khi hoàn tất quá trình cũng là lúc lượng thuốc tê này hết dần và mất hẳn.

Vậy hết thuốc tê bệnh nhân có phải chịu đau đớn không? Câu trả lời là không. Theo đó, người mổ cận thị chỉ phải đối mặt với những vấn đề như: Nhìn bóng tối trở nên khó khăn hơn, khi ra khu vực có ánh sáng chói cảm thấy lóa mắt hơn… Tất cả các hiện tượng này đều sẽ mất đi sau đó không lâu. Khi đó, người bệnh sẽ có được tầm nhìn như ý muốn mà không gặp phải vấn đề gì.

Trên đây là những thông tin liên quan tới cảm giác trong và sau khi mổ mắt cận thị. Các bạn nên nhớ rõ một điều rằng những dự kiến về quá trình được miêu tả ở trên chỉ có tỷ lệ chính xác cao đối với bệnh nhân tuân thủ tuyệt đối theo ý kiến của bác sỹ. Với những trường hợp không kiêng khem cẩn thận hoặc tự ý thay đổi quy trình điều trị có thể sẽ gặp phải hậu quả khó lường.

 

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận