Chi phí mổ mắt cận thường có sự thay đổi trong một khoảng thời gian nhất định. Điều đó đòi hỏi người có nhu cầu phẫu thuật mắt cần phải cập nhật giá thường xuyên. Dưới đây là những thông tin liên quan tới mức phí mổ mắt cận thị năm 2018 của một số bệnh viện. Hãy tham khảo để có thể tự mình chủ động hơn trong việc chuẩn bị kinh tế cho ca phẫu thuật.

Chia sẻ thông tin về chi phí mổ mắt ở một số bệnh viện

Nhắc tới 2 từ “phẫu thuật” thường khiến người ta nghĩ tới những khoản phí khổng lồ mà không phải hộ gia đình nào cũng có khả năng chi trả. Tuy nhiên, nếu nói về vấn đề mổ mắt thì nguồn chi phí đó không phải quá lớn so với nhiều ca phẫu thuật khác nếu chọn lựa phương pháp có giá rẻ. Điều đó khiến cho nhiều người dù có mức thu nhập không cao cũng quyết định mổ mắt cận thị để lấy lại tầm nhìn.

Mặt khác, nếu muốn được phẫu thuật mắt cận bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại hơn thì người bệnh có thể sẽ phải chi ra một khoản phí lớn hơn. Tùy theo nhiều yếu tố mà mức phí này được quyết định.

Dưới đây chính là ước tính về chi phí mổ mắt cận 2018 của một số bệnh viện, trung tâm y tế điều trị bằng phương pháp Lasik:

- Trung tâm mắt Bệnh viện Raffles – Singapore: 2.500 đôla Sing. 


- Mức giá chung của một số bệnh viện, trung tâm y tế: Khoảng 15.000.000 - 18.000.000 vnđ.

Trên đây chỉ là những ước tính liên quan tới chi phí mổ mắt cận. Để có được con số chính xác nhất về mức tiền cần phải chi trả, bạn nên liên hệ trực tiếp tới các bệnh viện, cơ sở y tế, Trung tâm mà mình muốn tiến hành phẫu thuật.

Những khoản chi phí mổ mắt cận có thể phát sinh

Chi phí phát sinh trước, trong và sau phẫu thuật mổ mắt cận là điều khó tránh khỏi. Theo đó, ngoài số tiền viện phí mà bệnh nhân cần chi trả thì họ cần phải chuẩn bị thêm một khoản tiền dự phòng. Số tiền đó có thể chi vào những khoản như sau:

- Tiền ăn uống, đi lại của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
- Tiền nằm giường dịch vụ chất lượng cao cho những bệnh nhân ở xa (tùy theo nhu cầu của người bệnh) 
- Tiền lấy thuốc theo đơn sau phẫu thuật để chăm sóc, bảo vệ mắt

Nói chung, sẽ có khá nhiều khoản phụ phí có thể khiến bạn tốn thêm một khoản tiền nhỏ. Để nắm chắc hơn, bạn có thể hỏi rõ nhân viên y tế về những khoản phí này cũng như luôn chuẩn bị đề phòng sẵn một số tiền nhất định.

Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn là nên chọn lựa cơ sở uy tín, chất lượng. Ở đó, bạn sẽ vừa không tốn quá nhiều chi phí mổ mắt cận có thể phát sinh, vừa có thể an tâm hơn về tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật.

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận