Tìm hiểu về mổ mắt Lasik

Để thấy rõ được hình ảnh, não bộ con người cần tiếp nhận được thông tin từ võng mạc. Mà hình ảnh của võng mạc lại được lấy từ 1 hệ “thấu kính” có cấu tạo từ mắt. Việc con người không may bị cận thị hay viễn thị chính là do hệ “thấu kính” trên không còn có khả năng hội tụ đúng trên võng mạc. Lúc này, thủy tinh thể khó lòng có thể được can thiệp để giải quyết bởi vị trí của nó nằm quá sâu. Tác động tới võng mạc được cho là phương pháp đơn giản nhất.

Khi sử dụng phương pháp phẫu thuật Lasik, các bác sỹ sẽ tiến hành dùng tia lase để mài mỏng phía bên trong của giác mạc. Khi các tia sáng được hội tụ đúng trên võng mạc cũng là lúc tật cận thị, viễn thị hay loạn thị được hạn chế đáng kể.

 
Ảnh minh họa của phương pháp LASIK và ReLEx SMILE

Lưu ý khi mổ mắt Lasik

Mổ mắt Lasik là một cuộc phẫu thuật hoàn toàn tự nguyện. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về phương pháp trước khi thực hiện. Hãy lưu ý những điều sau để có thể đưa ra được quyết định sáng suốt nhất về việc có hay không nên trải qua ca phẫu thuật này.

• Có thể sẽ gặp biến chứng

Giống như nhiều ca phẫu thuật khác, phẫu thuật Lasik tuy đơn giản nhưng không phải là không có tỷ lệ biến chứng. Người bệnh cần trao đổi kỹ với bác sỹ để nắm được những biến chứng có thể xảy đến với mình.

• Tuân thủ chế độ chăm sóc mắt

Sau khi phẫu thuật thành công, người bệnh cần tuân thủ theo chế độ chăm sóc mắt chặt chẽ mà bác sỹ đưa ra. Trong trường hợp chưa thể sẵn sàng cho việc tạm thời thay đổi nếp sống sinh hoạt, hãy nghĩ lại về quyết định mổ mắt lúc này.

 
Mổ mắt Lasik - Có nên hay không?

• Đảm bảo về yếu tố công việc

Không phải ai cũng được phép sử dụng phương pháp mổ mắt Lasik. Trên thực tế, có một số ngành nghề không cho phép người làm trong đó được thực hiện phương pháp này. Hãy tìm hiểu về yêu cầu ngành nghề của mình trước khi mổ mắt.

Địa chỉ mổ mắt Lasik tốt nhất

Không khó để có thể tìm thấy dòng quảng cáo giúp giải đáp băn khoăn mổ mắt Lasik ở đâu tốt nhất?. Thế nhưng, không phải địa chỉ nào cũng thực sự đáng tin cậy và có thể đem đến hiệu quả cao cho người bệnh như hứa hẹn. Vậy nên, việc tìm một nơi có thể giúp phương pháp này sau khi được tiến hành có tỷ lệ thành công cao nhất là hết sức quan trọng.

Hải Yến Eye Care hiện đang là một trong số những Trung tâm uy tín nhất chuyên thực hiện giải quyết các bệnh về mắt rất thành công. Với đội ngũ Y Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu y đức và hết sức tận tình, Hải Yến Eye Care đã đem tới sự hài lòng tuyệt đối cho rất nhiều bệnh nhân mỗi năm.

Việc sáng suốt chọn lựa cho mình một địa chỉ mổ mắt Lasik chính là cách để người bệnh giúp quá trình phẫu thuật của mình tiến gần hơn tới thành công. Chúc bạn có được sự sáng suốt đó để lấy lại được đôi mắt như ý muốn.

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận