Sự an toàn chính là điều mà bất cứ bệnh nhân nào cũng quan tâm trước khi thực hiện phẫu thuật. Với bệnh nhân mổ mắt Lasik cũng vậy, việc nắm rõ vấn đề an toàn sẽ khiến họ an tâm khi phẫu thuật. Vậy phương pháp này liệu có đảm bảo an toàn hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Đánh giá sự an toàn của mổ mắt Lasik

Nhắc đến phẫu thuật, người ta thường nghĩ tới các ca mổ với tỷ lệ rủi do dù thấp hay cao cũng đều đáng lo ngại. Với những người được bác sỹ chỉ định là phải phẫu thuật nếu muốn sức khỏe hồi phục, họ thường cân nhắc tới tỷ lệ trên trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

 
Cần có bác sĩ tư vấn và kiểm tra trước khi mổ mắt Lasik

Nói về tỷ lệ biến chứng của phương pháp mổ mắt Lasik, trên thực tế, đây là phương pháp sử dụng Laser để tác động bên ngoài mắt. 

“Rất ít khi gặp phải rủi ro và biến chứng” là những gì mà nhiều chuyên gia khẳng định về phương pháp phẫu thuật Lasik. Theo đó, tỷ lệ bệnh nhân không may rơi vào trường hợp này chỉ chiếm dưới 4% trên tổng số. Đây là con số được coi là khá an toàn so với nhiều loại phẫu thuật khác.

Đã có khá nhiều các cuộc nghiên cứu lâm sàng thực hiện trên đất Mỹ nhằm chứng minh tính an toàn của phương pháp trên. Tin vui cho những ai đang có mong muốn mổ mắt Lasik là Cơ quan quản lý lương thực và thuốc của Hòa Kỳ - FDA đã thừa nhận về độ an toàn của nó và cho phép thực hiện phương pháp này để điều trị tật khúc xạ trên người.

Cách giúp mổ mắt Lasik đạt tỷ lệ thành công cao nhất

Không một bác sỹ nào dám khẳng định việc phẫu thuật mắt Lasik có thể đạt tỷ lệ thành công 100% - kể cả những bác sỹ giỏi nhất. Việc mổ mắt Lasik có an toàn không còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế tối đa các rủi ro đến với mình và khiến tỷ lệ thành công đó đạt mức cao nhất nếu thực hiện như sau:

- Tìm hiểu kỹ về phương pháp: Không phải ai cũng có thể phẫu thuật mắt Lasik. Việc tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn biết được liệu mình có phù hợp với phương pháp này hay không.

- Tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ: Dù trước, trong hay sau quá trình phẫu thuật thì việc tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của bác sỹ cũng sẽ giúp sự an toàn của bạn được đảm bảo hơn.

- Lựa chọn địa chỉ uy tín để phẫu thuật: Địa chỉ uy tín là nơi có đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Ngoài ra, những địa chỉ này còn phải có tỷ lệ phẫu thuật thành công cao. Nếu địa chỉ bạn nhắm tới không đạt những điều trên thì hãy cân nhắc về việc lựa chọn.


Bác sĩ đang thực hiện ca mổ mắt tại Hai Yen Eye Care

Với những kiến thức liên quan tới mổ mắt Lasik ở trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về phương pháp này. Từ đó đưa ra được quyết định chính xác hơn trong việc có hay không nên phẫu thuật mắt Lasik.
Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận