Tránh hút thuốc lá hoặc bỏ thuốc là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện cho sức khỏe bền lâu của mắt bạn.

Tìm hiểu thêm về can thi, đau mắt đỏ,  phẫu thuật phaco điều trị đục thủy tinh thể, phương pháp mổ mắt cận thị.

Hút thuốc -ở tuổi niên thiếu hoặc thanh niên khi quãng đời cao tuổi có vẻ như còn xa xôi cũng vẫn làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể thoái hóa điểm vàng (AMD) trong tương lai. Hút thuốc càng nhiều, các rủi ro càng cao. Một điểm đáng mừng sau khi ngưng hút thuốc, nguy cơ xảy ra những bệnh mắt này trở nên thấp như đối với những người không hút thuốc.

Hút thuốc cũng làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt của bạn. Khói thuốc lá, ngay cả đối những người hút thuốc thụ động (ở trong môi trường có khói thuốc), một chất kích thích làm nặng thêm hiện tượng khô mắt, một tình trạng rất khó chịu, phổ biến phụ nữ sau khi mãn kinh.

Thuốc lá và sức khỏe của mắt 


Hút thuốc làm tăng nguy cơ giảm thị lực nghiêm trọng ở những người sẵn bệnh mắt khác. Nếu phụ nữ hút thuốc trong thời kỳ mang thai, họ có nhiều khả năng đẻ non, con của họ có nguy cơ cao hơn đối với một căn bệnh có khả năng gây mù bệnh võng mạc do sinh non cũng như các vấn đề sức khỏe khác.

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận