Tại các bệnh viện đều có giá mổ mắt cận thị khác nhau. Dưới đây, là tổng hợp câu trả lời với câu hỏi "mổ mắt cận thị giá bao nhiêu tiền?"
  
Câu hỏi 1:

Cháu năm nay 29 tuổi mắt cận 7D (hai mắt lệch nhau 0,25D). Cháu bị cận thị từ năm học lớp 11. Khoảng hơn 1 năm nay độ mắt cháu không tăng, cháu đeo kính gọng (từ trước đến giờ không dùng kính áp tròng), giữ vệ sinh mắt tốt.

Cháu muốn phẫu thuật mắt bằng Lasik. Xin BS cho cháu biết chi phí cho 1 ca phẫu thuật mắt cận là bao nhiêu? Cháu có thể đến địa chỉ nào để phẫu thuật mắt an toàn và uy tín nhất ạ?

Yến Nhi - Cần Thơ

Trả lời:

Chào cháu Yến Nhi,

Khi ra đời, phương pháp mổ Lasik đã nhanh chóng thay thế phương pháp PRK nhờ những ưu điểm vượt bậc như: thời gian phẫu thuật, phục hồi thị lực nhanh chóng, hậu phẫu nhẹ nhàng hơn. Với Lasik, một lớp vạt mỏng dày khoảng 120 micron bao gồm cả biểu mô và một lớp mỏng nhu mô được tạo bằng một dao vi phẫu cơ học tự động (microkeratome). Lớp biểu mô trong phẫu thuật Lasik được giữ nguyên vẹn nên thị lực lành rất nhanh, không còn nguy cơ gây sẹo.

Đây là một phương pháp nhanh gọn, chính xác, không đau, không chảy máu với độ an toàn rất cao, mang lại sự hài lòng về kết quả thị lực cho hầu hết bênh nhân mà chi phí không quá cao. Giúp những người bị cận, viễn, loạn được giải phóng khỏi cặp kính gọng hàng ngày.

Phẫu thuật Lasik được xem như một cuộc cánh mạng, một niềm tự hào của ngành nhãn khoa. Tuy nhiên, đã là phẫu thuật thì dù an toàn đến đâu, bao giờ cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Ngoài LASIK còn có các phương pháp phẫu thuật bằng laser phổ biến hiện nay như FemtoLASIK và SMILE. Giá mổ mắt cận thị ở mức trung thì FemtoLASIK đã giải quyết được các hạn chế của laser bề mặt và không còn biến chứng trong mổ, vạt giác mạc được để lành tự nhiên. Đối với SMILE chi phí ở mức cao hơn vì sở hữu ưu điểm của cả hai phẫu thuật, không có vạt giác mạc và không phải bóc lớp biểu mô bề mặt. Bệnh nhân sẽ có một thời gian hậu phẫu êm ả hơn trường hợp phẫu thuật laser bề mặt rất nhiều, giác mạc sẽ liền lạc nên sẽ không sợ các chấn thương làm bong tróc, lệch giác mạc.

Việc chi phí phẫu thuật ở các nơi dù phương pháp như nhau nhưng không cùng mức giá vì còn phụ thuộc vào loại máy laser, loại dao, loại vật tư, công nghệ thế hệ mới, ... cũng như các yếu tố liên quan phẫu thuật viên kinh nghiệm. Nếu bạn có niềm tin yêu dành cho Hệ thống Mắt Hải Yến, chúng tôi rất hi vọng được sớm đón tiếp bạn cũng như được lựa chọn là nơi điều trị an toàn, hiệu quả, và ứng dụng những công nghệ mới nhất dành cho đôi mắt của bạn. 

Do đó, các cơ sở nhãn khoa lớn, nơi có những phẫu thuật viên uy tín, kinh nghiệm sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn hoặc bạn có thể đặt lịch tư vấn với các Bác sĩ Hai Yen Eye Care tại đây nhé.

Tìm hiểu mổ mắt cận thị giá bao nhiêu - chi phí mổ mắt cận tại Hải Yến 
PSG.TS.BS Trần Hải Yến thực hiện ca mổ cận thị tại Hai Yen Eye Care


Câu hỏi 2:

Em đang làm sinh viên và đang có nhu cầu mổ mắt cận. Mắt e mới ổn định được tầm 3 tháng nay. Cho e hỏi nếu muốn mổ thì mổ bằng cách nào? Liệu mắt em có mổ luôn được không? Chi phí mổ mắt cận là bao nhiêu, có đắt không?

Trả lời:

Chào em,

Gần 20 năm qua, phương pháp LASIK đã giúp hàng chục triệu người bị tật khúc xạ trên thế giới tạm biệt cặp mắt kính và có chất lượng sống tốt hơn. Ngày nay, bên cạnh LASIK truyền thống còn có FemtoLASIK và SMILE là những phẫu thuật khúc xạ dùng tia laser làm thay đổi vĩnh viễn hình dạng của giác mạc giúp người bệnh giải thoát khỏi cặp kính.

Hai điều kiện căn bản để có thể phẫu thuật tật khúc xạ đó là bệnh nhân phải ít nhất từ 18 tuổi trở lên, và độ khúc xạ phải ổn định trong thời gian từ 6 tháng trở lên. Ngoài ra, để lựa chọn phương pháp tốt nhất cho từng trường hợp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: độ khúc xạ cao hay thấp, độ dày của giác mạc và nhiều đặc điểm khác.

Do đó, em sẽ cần được theo dõi độ khúc xạ sau 3 tháng nữa để biết mắt mình đã thực sự ổn định chưa. Ngoài ra, em còn cần được kiểm tra thêm nhiều yếu tố khác liên quan đến đặc điểm cấu trúc và sức khỏe của mắt để biết mình có phù hợp với phẫu thuật khúc xạ hay không.

Hiện tại, chưa có phương pháp phẫu thuật khúc xạ nào được xem là phù hợp cho tất cả bệnh nhân, hay thay thế được tất cả các phương pháp khác. Việc lựa chọn phương pháp với mức phí phù hợp cho từng bệnh nhân cần các thông số đo đạc và cân nhắc nhiều yếu tố đặc thù, đặc điểm mắt của từng bệnh nhân như mức độ cận, mức độ loạn, chiều dày giác mạc, cũng như nhu cầu về mức an toàn, khả năng chịu đau và điều kiện tài chính riêng của từng người.

Do vậy, lời khuyên dành cho người bị cận là nên đến khám để được các chuyên gia về phẫu thuật khúc xạ tư vấn, từ đó có được thông tin cụ thể và đưa ra quyết định tốt nhất cho đôi mắt của mình. 

Hãy liên hệ với Hai Yen Eye Care qua hotline 0913 666 665 - gửi inbox vào fanpage hoặc bạn có thể đặt lịch khám tại đây để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành Nhãn khoa về các phương pháp điều trị và chi phí của mổ mắt cận thị hết bao nhiêu tiền.

Hệ thống Mắt Hải Yến

✔ Trung tâm Mắt Hải Yến 
0913 666 665 – 028 6686 1396
Tòa nhà HYAT, 31A Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q.1, TP.HCM 

✔ Trung tâm Mắt kỹ thuật cao 30-4 
028 3833 3369 - 1800 7272 
9 Sư Vạn Hạnh, P.9, Q. 5, TP.HCM

✔ Trung tâm Mắt kỹ thuật cao An Sinh 
028 3844 8523 - 028 3845 3869 
10 Trần Huy Liệu, P.12, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

 
Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận