ƯU ĐIỂM

1. Gánh bớt sự vất vả cho bộ não

Một sự thật không thể chối cãi là người già chịu thiệt nhiều nhất vì sự gia tăng tuổi tác sẽ tỷ lệ nghịch với khả năng hoạt động của não bộ, gây thiếu tập trung dẫn đến việc quyết định không chính xác khi vẫn còn làm việc.

Tìm hiểu thêm về can thi, đau mắt đỏ,  phẫu thuật phaco điều trị đục thủy tinh thể, phương pháp mổ mắt cận thị.

May mắn thay, chiếc máy tính hay nói đúng hơn là laptop luôn là người bạn đồng hành giúp đỡ họ trong việc ra quyết định cuối cùng hay những đặc điểm, chi tiết nào khó nhớ đều được lưu lại trên máy tính giúp cho họ khi cần có thể lấy lại những thông tin trước đó. Một chiếc máy tính không bao giờ có dấu hiệu mệt mỏi nên việc xử lý "hàng núi" các thông tin khác nhau vẫn không bị nhầm lẫn.

2. Máy tính giúp tuổi già bớt cô đơn

Khi con cái lớn lên, có gia đình riêng thì bố mẹ ở một nơi, con cái ở một nơi. Do bố mẹ bận rộn với công việc hàng ngày, chăm sóc con cái nên những người thân trong gia đình sẽ rất ít khi được gặp nhau, thăm hỏi và chăm sóc sức khỏe nhau.

Thời đại công nghệ đã đưa con người lại gần nhau hơn, máy tính có trang bị camera trở thành một thiết bị không thể thiếu cho mỗi người, mỗi nhà và dù ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần kết nối Internet, chúng ta có thể nhìn thấy nhau như đang gặp mặt trực tiếp. Nhờ vậy mà người già luôn cảm thấy được an ủi, vui vẻ và không còn cảm giác cô đơn nữa.

CÁC TÁC DỤNG PHỤ

1. Ảnh hưởng đến cơ thể và khung xương
Chúng ta ai cũng biết người lớn tuổi nên đi lại, vận động để hạn chế các bệnh về tuổi già. Khi laptop ngày càng dần dần "đến gần" với mỗi người hơn thì lại mang theo những hệ quả không hề nhỏ cho sức khỏe. Không giống như những người trẻ, người cao tuổi làm việc lâu trên laptop có thể trở nên mệt mỏi – đặc biệt là ảnh hưởng lớn lên các đốt sống lưng, đốt sống cổ, đĩa đệm, cơ – xương – khớp.

2. Ảnh hưởng đến thị giác do bức xạ
Các triệu chứng phổ biến nhất là: mỏi mắt, nhìn mờ, nhìn một hình thành hình đôi xếp chồng nhau không rõ, nước mắt quá nhiều, khô mắt và chớp mắt quá mức hoặc nheo mắt. Vấn đề thị giác cũng có thể gây ra vấn đề về thể chất như đau đầu và cổ hoặc đau vai.
Các chuyên gia tư vấn thường khuyên bạn nghỉ giải lao thường xuyên mỗi nửa giờ hoặc lâu hơn để giảm thiểu thiệt hại. Đối với những người lớn tuổi hơn thì thời gian sử dụng laptop ngắn hơn và nghỉ giải lao nhiều lần hơn trong ngày.

Thực tế, việc lựa chọn một máy tính với một màn hình rộng hơn sẽ giúp tránh những tư thế căng thẳng do người dùng xem các văn bản trên một màn hình nhỏ. Đối với các loại máy tính xách tay thì máy có màn hình lớn hơn sẽ đi chung với bàn phím lớn hơn, người lớn tuổi dễ dàng sử dụng và không bị mỏi cổ tay, sưng các đốt ngón tay. Nếu chi phí hạn chế, không thể mua một máy tính với màn hình loại lớn, bạn có thể hướng dẫn họ tăng kích thước font chữ để tránh làm căng đôi mắt khi làm việc.

- Lược trích từ VN Review -

Chia sẻ:
Tag:

Có thể bạn quan tâm

Bình luận